Hôm nay: 30/01/2023
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Hướng dẫn cách chuyển số từ iPhone vào sim chi tiết

11-10-2022

Chuyển số từ iPhone vào sim đơn giản chỉ với vài bước không phải tín đồ Apple nào cũng biết, hãy cùng với panl10n.net tìm hiểu cách chuyển đổi cực nhanh chóng ngay nhé.
 

Hướng dẫn cách chuyển số từ iPhone vào sim chi tiết

Danh bạ là một trong những ứng dụng trên thiết bị có chức năng giúp lưu trữ những số điện thoại liên lạc trên iPhone. Với người dùng iPhone đều đã biết mục danh bạ liên lạc trên iPhone sẽ không được lưu trực tiếp trên SIM mà sẽ lưu trữ trên thiết bị của bạn hoặc trong tài khoản iCloud. Tuy nhiên trong trường hợp cần đổi máy, người dùng vẫn có thể chuyển số từ iPhone vào SIM để tiếp tục sử dụng. Bài viết hôm nay panl10n.net sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chỉ với vài động tác đơn giản, cùng theo dõi bài để biết cách chuyển đổi cực dễ nhé.

Tại sao bạn không thể sao lưu trực tiếp từ iPhone sang sim?

Khác với những dòng điện thoại thông minh khác, các số liên lạc trong danh bạ của iPhone chỉ có thể sao lưu trực tiếp trên điện thoại. Nếu muốn chuyển đổi các số liên lạc từ iPhone sang SIM để phục vụ các mục đích cá nhân thì cần phải có các thao tác phức tạp hơn các điện thoại smartphone khác.

Sẽ không quá khó để tìm giải pháp cho vấn đề này chỉ với 1 click trên mạng internet là bạn đã có thể tìm được vô số cách sao chép danh bạ cho iPhone với các hướng dẫn chi tiết. Trong vô vàn những cách đó thì một trong những cách được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng nhất, là sử dụng tài khoản iCloud trên thiết bị để tiến hành sao chép số liên lạc từ iPhone sang SIM. 

Cách này chỉ áp dụng cho những trường hợp sao chép số liên lạc cho các thiết bị: iPhone, iPad, iMac và tất cả những thiết bị có chung hệ điều hành iOS khác. Vì vậy, nếu muốn chuyển danh bạ sang những dòng điện thoại có hệ điều hành Android thì chắc chắn bạn không thể sử dụng iCloud để copy danh bạ.

>>> Mời đón đọc:  Sim dep gia re

Có thể nói những thiết bị iOS thường có tính bảo mật khá cao, lý do ông lớn Apple cho phép người dùng sao lưu danh bạ lên iCloud nhưng lại không cho phép sao lưu ngược lại vì:

- Apple cho rằng trong thẻ sim thường chứa những dữ liệu thông tin quan trọng của người dùng, trong trường hợp nếu bạn bị mất thiết bị, kẻ xấu có thể lợi dụng các thông tin có trong đó để phạm tội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bạn và những người trong thẻ sim của bạn

- Apple cũng luôn khuyến khích người dùng sao lưu dữ liệu lên tài khoản iCloud để dễ dàng sao lưu khi bạn đổi thiết bị, hoặc chuyển đổi trong các trường hợp thiết bị bị hỏng do rơi vỡ thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng khi đăng nhập vào các thiết bị khác, từ đó sẽ hạn chế các công tác giữ liên lạc với mọi người của bạn. 

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển số từ iPhone sang SIM

Sử dụng Gmail để chuyển đổi số liên lạc

Những lưu ý khi sao lưu bằng Gmail

- Cách này thường được áp dụng khi bạn sao chép số điện thoại với số lượng ít.

- Bạn cần chuẩn bị thêm 1 chiếc điện thoại thông minh Android khác có gắn sim mà bạn muốn sao lưu số liên lạc thì mới có thể sao lưu thành công.

Bước 1:  Chọn số điện thoại cần chép trong danh bạ của mình

- Chọn số điện thoại cần sao chép -> chọn mục chia sẻ liên hệ trên thiết bị. 

Chọn số cần sao lưu

Chọn số cần sao lưu

- Sau đó chọn ứng dụng Gmail, nhập địa chỉ Gmail người nhận và ấn gửi (như hình dưới).

Nhập Gmail và gửi

Nhập Gmail và gửi

Bước 2: Mở ứng dụng danh bạ và mở quản lý danh bạ trên Android. 

- Sau khi nhận được thư. bạn mở ứng dụng danh bạ trên thiết bị Android đã chuẩn bị tự trước -> Nhấn để truy cập từ khung thông báo > Nhấn nút “Lưu” để lưu số điện thoại trên Gmail vào danh bạ trên máy.

Tải danh bạ và lưu vào máy Android đó

Tải danh bạ và lưu vào máy Android đó

- Tiếp theo đó bạn mở ứng dụng Danh bạ từ màn hình chính -> Nhấn nút 3 gạch phía bên trái màn hình -> Quản lý danh bạ.

Vào quản lý danh bạ

Vào quản lý danh bạ

Bước 3: Tiến hành chuyển số liên lạc đó sang thẻ sim

- Bạn chọn vào “Nhập hoặc xuất danh bạ” trên Android -> Tiếp tục chọn nút “Xuất”.

Chọn “Nhập hoặc xuất danh bạ” sau đó chọn “Xuất”.

Chọn “Nhập hoặc xuất danh bạ” sau đó chọn “Xuất”.

- Tiếp đó bạn chọn mục thẻ SIM (Không chọn bộ nhớ trong) -> Chọn danh bạ cần xuất -> Hoàn tất.

Lưu số liên lạc đó vào danh bạ

Lưu số liên lạc đó vào danh bạ

- Cuối cùng, bạn chọn Xuất > OK để hoàn tất quá trình đó.

Hoàn tất quá trình với nút OK

Hoàn tất quá trình với nút OK

Cách sao chép danh bạ iPhone sang sim bằng iCloud

Những lưu ý khi sao lưu số điện thoại bằng iCloud:

- Áp dụng khi muốn sao lưu nhiều số liên lạc

- Bạn cần có thêm 1 chiếc máy tính và điện thoại Android khác có gắn sim mà bạn muốn sao lưu

Bước 1: Đồng bộ thông tin các số liên lạc của mình lên iCloud

- Bạn mở mục “Cài đặt” trên máy -> Chọn vào Tên bạn -> iCloud.

Chọn ứng dụng cài đặt trên điện thoại và chọn mục iCloud

Chọn ứng dụng cài đặt trên điện thoại và chọn mục iCloud

- Bạn gạt nút sang phía bên phải để cho phép Danh bạ đồng bộ với iCloud.

Gạt nút để đồng bộ danh bạ

Gạt nút để đồng bộ danh bạ

Bước 2: Truy cập web iCloud.com trên máy tính

- Sau khi thiết bị iPhone đồng bộ hết danh bạ của mình lên tài khoản iCloud, bạn truy cập vào iCloud.com trên máy tính -> Nhập ID Apple và mật khẩu của mình vào đây để đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính.

Nhập ID trên máy tính

Nhập ID trên máy tính

- Tiếp theo, chọn mục Danh bạ (Contact).

Chọn danh bạ trên máy tính

Chọn danh bạ trên máy tính

- Bạn ấn phím Ctrl trên bàn phím máy tính và click chuột chọn từng số liên lạc muốn sao lưu -> Sau khi chọn những số điện thoại cần sao chép, nhấn Export Card để tải danh bạ về máy tính.

Chọn số trên danh bạ

Chọn số trên danh bạ

Bước 3: Sao chép số liên lạc trên máy tính về điện thoại Android đã chuẩn bị trước đó.

- Sau đó bạn kết nối máy tính với một chiếc điện thoại Android bằng dây cáp hoặc dây sạc điện thoại, tiến hành sao chép các danh bạ đã tải về sang điện thoại Android đã chuẩn bị trước đó.

- Cuối cùng, bạn mở Danh bạ trên Android -> Nhấn nút 3 gạch -> Quản lý danh bạ và thực hiện theo các bước như ở phương pháp sao lưu bằng Gmail.

Xuất vào danh bạ và hoàn tất

Xuất vào danh bạ và hoàn tất

Trong những năm gần đây người dùng không chỉ quan tâm đến các thiết bị thông minh mà ngay cả những số sim cũng được chú ý hơn bao giờ hết. Xu hướng dùng sim số đẹp đang bùng nổ trong những năm gần đây nhờ thế mà các cửa hàng về Sim số đẹp cũng mọc lên khá nhiều. Điều này làm cho nhiều người không biết nên lựa chọn địa điểm nào để gửi trọn niềm tin. Với gần 1 triệu sim số đẹp cùng đa chủng loại sim khác nhau, quý khách có thể thoải mái chọn lựa cho mình một sim số đẹp hợp với phong thủy và cả túi tiền của mình. Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm trong nhiều năm trong việc tư vấn hỗ trợ khách hàng sẽ giúp quý khách chọn lựa được sim phù hợp. Đặc biệt panl10n.net đang có chương trình ưu đãi lớn nhất năm khi giảm giá 20% tất cả các sim số đẹp hiện có của cửa hàng.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển sim từ Iphone sang sim nhanh chóng dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thành công việc chuyển số liên lạc từ iPhone vào SIM, các bạn nhớ xem kỹ các bước phía trên mà panl10n.net đã giới thiệu, sau đó làm theo trình tự, chú ý không được bỏ qua bước nào nhé. Chỉ cần bạn vô tình hoặc cố ý bỏ qua bất kỳ 1 bước nhỏ thôi cũng có thể sẽ không đạt được kết quả như các bạn mong muốn. Chúc các bạn chuyển số liên lạc từ iPhone vào SIM thành công.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chuyển số từ iPhone vào sim chi tiết tại panl10n. Bài viết đã có hơn: 37 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang panl10n để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.