Thời gian làm việc ngân hàng ACB như thế nào???

Ngân hàng ACB cũng như các ngân hàng khác đều có quy định thời gian riêng, nhằm đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng. Nếu bạn thường xuyên giao dịch thì nên biết chính xác thời gian làm việc ngân hàng ACB để thuận tiện cho việc đi lại. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất, mời bạn tham khảo.

Cùng tìm hiểu thời gian làm việc ngân hàng ACB chi tiết nhất
Cùng tìm hiểu thời gian làm việc ngân hàng ACB chi tiết nhất

Chi tiết thời gian làm việc ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu tính đến nay có hơn 350 chi nhánh cùng các phòng giao dịch và cây ATM hoạt động tại 47 tỉnh thành Việt Nam. Mỗi nơi đều có số lượng nhân viên giao dịch phục vụ theo giờ hành chính và ngoài giờ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể lịch làm việc của ngân hàng ACB như sau:

Lịch làm việc ngân hàng ACB tại miền Bắc và miền Trung

Ngân hàng ACB tại các khu vực miền Bắc và miền Trung hoạt động trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Tùy vào từng địa điểm mà khung giờ làm việc của các chi nhánh theo mùa, cụ thể như sau:

Thời gian làm việc vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 9)

  • Buổi sáng: Hoạt động từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Hoạt động từ 13h00 đến 17h00

Thời gian làm việc vào mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 3)

  • Buổi sáng: Hoạt động từ 8h00 đến 12h00
  • Buổi chiều: Hoạt động từ 13h00 đến 16h30

Lịch làm việc ngân hàng ACB tại miền Nam

Các điểm giao dịch, chi nhánh ngân hàng ACB tại khu vực miền Nam cũng có thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Do không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nên, ngân hàng làm việc chia thành hai ca gồm:

  • Buổi sáng: Hoạt động từ 7h30 đến 11h30, có một số phòng giao dịch mở cửa từ 7h00 theo quy định
  • Buổi chiều: Hoạt động từ 13h00 đến 16h30
Ngân hàng ACB có thời gian làm việc tùy theo từng khu vực
Ngân hàng ACB có thời gian làm việc tùy theo từng khu vực

Một số chi nhánh ngân hàng ACB có làm việc ngoài giờ tại khu vực TPHCM

Mặc dù các ngân hàng đều có cây ATM hoạt động 24.24, tuy nhiên không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh cần phải giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Chẳng hạn như: Làm sổ tiết kiệm, mở tài khoản, các doanh nghiệp cần giao dịch số tiền lớn,…Do đó, họ tìm đến các chi nhánh ACB có làm việc ngoài giờ để chủ động giải quyết công việc nhanh chóng.

Khu vực phía Bắc và Trung, ngân hàng ACB vẫn chưa có chi nhánh làm việc ngoài giờ. Tại khu vực TP.HCM, một số điểm giao dịch của ngân hàng làm việc ngoài giờ hành chính gồm các địa chỉ sau:

  • Ngân hàng ACB chi nhánh Phú Lâm – quận 6: Thời gian làm việc ngoài giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu (16h45 đến 19h00) và thứ Bảy (từ 7h30 đến 12h00).
  • Ngân hàng ACB chi nhánh Cống Quỳnh – quận 1: Thời gian làm việc ngoài giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu, vào lúc 17h00 đến 19h00.
  • Ngân hàng ACB chi nhánh Maximark Cộng Hòa – quận Tân Bình: Thời gian làm việc ngoài giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu (17h00 đến 20h30) và thứ Bảy (13h00 đến 20h30).
Thời gian làm việc ngoài giờ của các chi nhánh ACB khu vực TPHCM
Thời gian làm việc ngoài giờ của các chi nhánh ACB khu vực TPHCM

Ngân hàng ACB có làm việc vào thứ Bảy, Chủ Nhật không?

Khi tìm hiểu thời gian làm việc ngân hàng ACB, không ít khách hàng lăn tăn các chi nhánh có làm việc vào thứ Bảy và Chủ Nhật hay không. Theo lịch làm việc hàng ngày thì các đị điểm giao dịch ACB làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Tuy nhiên, do số lượng và nhu cầu giao dịch ngoài giờ của khách hàng ngày càng tăng nên có một số chi nhánh làm việc cả thứ Bảy. Chủ Nhật ngân hàng nghỉ, không làm việc.

Ngoài ra, hầu hết các chi nhánh của ngân hàng ACB đều không làm việc vào các ngày nghỉ lễ. Cho nên, bạn cần lưu ý giao dịch trong ngày thường, hạn chế các ngày cuối tuần đông khách phải chờ đợi lâu.

Để không mất thời gian di chuyển, bạn nên tìm hiểu kỹ lịch làm việc của ngân hàng ACB. Nhằm chọn thời điểm thích hợp khi cần thực hiện các giao dịch chuyển tiền, làm thẻ,…

Ngân hàng làm việc vào thứ 7 tùy vào từng chi nhánh
Ngân hàng làm việc vào thứ 7 tùy vào từng chi nhánh

Những điều cần lưu ý khi đến giao dịch tại ngân hàng ACB

Sau khi nắm được thời gian làm việc của ngân hàng ACB, khi có nhu cầu cần giao dịch. Bạn nên tìm tới địa chỉ ngân hàng ACB gần khu vực mình sinh sống để thuận tiện cho việc di chuyển, không mất nhiều thời gian chờ đợi lâu.

Trong trường hợp bạn muốn rút tiền mặt với số lượng lớn, bạn nên gọi điện trước để ngân hàng chuẩn bị sẵn số tiền phù hợp. Tránh tình trạng tới điểm giao dịch không có lượng tiền lớn, bắt buộc bạn rút nhiều đợt.

Quan trọng nhất, hãy mang theo đầy đủ các giấy tờ cá nhân cần thiết để cung cấp cho nhân viên làm việc thuận tiện, giải quyết nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn giao dịch sớm, không phải chờ lâu thì bạn nên tới 30 phút trước thời điểm ngân hàng mở cửa.

Trên đây là thông tin thời gian làm việc ngân hàng ACB chi tiết nhất. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm, nắm rõ lịch hoạt động tại các chi nhánh để thực hiện giao dịch khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *