Sim không được đăng ký vào mạng và cách thức khắc phục hiệu quả

Lỗi sim không đăng ký được vào mạng là vấn đề thường gặp ở nhiều khách hàng hiện nay. Đặc biệt khi gặp lỗi này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện, không thể gọi điện, nhắn tin, cũng như gọi cho tổng đài để hỗ trợ cũng không thể thực hiện được. Sim không được đăng ký vào mạng còn gây ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của bạn. Vậy cách thức khắc phục là như thế nào, hãy cùng khosim.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Biểu hiện của lỗi không được đăng ký vào mạng:

Lỗi không được đăng ký vào mạng là trường hợp thường xuyên gặp phải ở nhiều quý khách hàng. Tuy nhiên để tránh mắc phải sai lầm cần hiểu rõ được biểu hiện của nó để đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất có thể.

Cần hiểu rõ biểu hiện để khắc phục tình trạng sim không được đăng ký vào mạng
Cần hiểu rõ biểu hiện để khắc phục tình trạng sim không được đăng ký vào mạng

Hiện nay đối với trường hợp sim không được đăng ký vào mạng sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

  • Không thể sử dụng dữ liệu 3G dù đã đăng ký mạng cũng như tiến hành cài đặt cấu hình mạng đầy đủ.
  • Khi tiến hành gọi điện sẽ thông báo rằng “không đăng ký vào mạng” hoặc có thể là “Not registered or network”.

Sim không được đăng ký vào mạng là một trong những tình trạng thường xuyên gặp phải ở nhiều người. Đặc biệt là những khách hàng thường xuyên sử dụng điện thoại để phục vụ cho mục đích nghe, gọi và nhắn tin liên tục sẽ ít nhất một lần gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân chính của tình trạng này hiện nay là do đâu?

Nguyên nhân không được đăng ký vào mạng:

Hiện nay có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng thẻ sim không đăng ký được vào mạng:

  • Sim bị lỗi: Sim bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng sim không đăng ký được vào mạng. Lỗi sim chính là tình trạng hiện rất dễ xảy ra đối với khách hàng sử dụng điện thoại. Đặc biệt nếu gặp phải trường hợp này sẽ không có khả năng gọi điện thoại, nhắn tin kể cả việc liên hệ với tổng đài để nhận được sự trợ giúp.
  • Do thiết bị: Nguyên nhân thứ hai cũng thường xuyên mắc phải đó chính là do thiết bị của bạn đang bị lỗi hay phần mềm sử dụng gặp phải vấn đề. Đôi lúc là do phần mềm được sử dụng cho thiết bị quá cũ và chưa được tiến hành cập nhật cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi này.
Thiết bị di động là một trong những nguyên nhân sim không đăng ký được vào mạng
Thiết bị di động là một trong những nguyên nhân sim không đăng ký được vào mạng

Chính vì vậy theo kinh nghiệm của những kỹ thuật viên về công nghệ thì khi mắc phải trường hợp này, quý khách hàng cần phải bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất gây ra nó. Không nên tiến hành tháo thiết bị hoặc tự sửa chữa về phần cứng sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị.

  • Đối với những dòng máy cũ có thể lỗi là do bản quyền về phần mềm chưa được cập nhật hay trong quá trình cập nhật đã phát sinh lỗi.
  • Đối với những thiết bị mới, đang được sử dụng bình thường và lắp sim khác mới gây ra lỗi này thì có thể là sim bị cũ hoặc lỗi do phôi sim.

Cách khắc phục tình trạng Sim không được đăng ký vào mạng :

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân quý khách hàng có thể dễ dàng khắc phục tình trạng Sim không được đăng ký vào mạng một cách nhanh chóng. Dưới đây là những cách thức khắc phục đơn giản nhất, tùy thuộc vào nguyên nhân của tình trạng mà bạn có thể áp dụng một cách thành công.

Cách thức thủ công:

Một trong những cách thức thủ công để có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng Sim không được đăng ký vào mạng đó chính là lắp lại thẻ sim đang sử dụng. Cần kiểm tra xem thẻ sim có bị lắp ngược hoặc phôi sim có bị hoen hoặc gỉ không? Trong trường hợp vẫn lắp đúng chiều thẻ sim có thể sử dụng chiếc điện thoại khác để lắp thử. Nếu như thẻ sim vẫn không thể hoạt động và bị lỗi thì chiếc sim này đã gặp vấn đề.

Kiểm tra thẻ sim để khắc phục tình trạng sim không đăng ký được vào mạng
Kiểm tra thẻ sim để khắc phục tình trạng sim không đăng ký được vào mạng

Khi đó cần mang theo chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch gần nhất để tiến hành làm lại sim. Thông thường thời gian để kiểm tra cũng như cấp lại thẻ sim rất nhanh chóng và chỉ mất khoảng vài phút hoàn thành.

Thay đổi mạng:

Bên cạnh đó một phương pháp để khắc phục tình trạng thẻ sim hiện không đăng ký được vào mạng là thay đổi mạng trên điện thoại di động. Theo đó quý khách hàng cần tiến hành thực hiện theo những bước đơn giản sau:

  • Vào phần “Cài đặt mạng” – sau đó chọn “Chi tiết” – chọn “Mạng di động” – cuối cùng là chọn “Chế độ mạng”.
Thay đổi chế độ mạng di động để khắc phục tình trạng không đăng ký vào mạng
Thay đổi chế độ mạng di động để khắc phục tình trạng không đăng ký vào mạng
  • Trong phần chế độ mạng này, quý khách hàng cần chọn chỉ WCDMA.
  • Khởi động lại chiếc điện thoại.

Phương pháp này hiện nay khá nhanh chóng và đơn giản, được rất nhiều khách hàng áp dụng để cải thiện tình trạng Sim không được đăng ký vào mạng thành công.

Lỗi kết nối của Smartphone:

Nếu quý khách hàng đã tiến hành kiểm tra sim và vẫn hoạt động bình thường thì việc cần làm lúc này là kiểm tra lại máy. Có thể vấn đề xảy ra là do thiết bị của điện thoại đang bị xung đột hay phiên bản quá cũ dẫn đến tình trạng bị mất kết nối. Khi đó cần tiến hành update hay nâng cấp phiên bản mới, firmware cho điện thoại để khắc phục được tình trạng trên.

Update hay nâng cấp phiên bản mới, firmware để đăng ký được vào mạng
Update hay nâng cấp phiên bản mới, firmware để đăng ký được vào mạng

Tuy nhiên trước khi cập nhật cần sạc đầy pin để đảm bảo kết nối mạng được ổn định, giúp quá trình update diễn ra được hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể áp dụng cách thức cập nhật việc cài đặt APN. Tuy nhiên cần lưu ý rằng cách thức này thường khá hạn chế với một số dòng máy. Chính vì vậy cần phải xem xét trong phần cài đặt xem có phù hợp hay không trước khi thực hiện.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc giả cách thức khắc phục tình trạng Sim không được đăng ký vào mạng nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn. Hãy tham khảo, ghi nhớ và thực hiện đúng theo hướng dẫn để có thể tiến hành chặn số điện thoại của Mobifone được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *