Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Bạn đang sở hữu cho mình một con sim Mobifone nhưng có một ngày lại bị chặn và khoá sim? Bạn bối rối và không biết nên làm gì? Có cách nào để khắc phục được tình trạng này hay không? Đến với bài viết này cùng khosim.com để có thể kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trước khi rơi vào tình trạng không may như ở trên nhé!

Tìm hiểu lý do vì sao bạn bị khóa sim bất chợt

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ: từ ngày 24/4/2018 tất cả các thuê bao di động phải cập nhập thông tin chính chủ một cách chính xác nhất về các nhà mạng đang sử dụng. Trong đó bao gồm: thông tin cá nhân, bản số hoá Chứng minh nhân dân (bản gốc) và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Vì lý do gì mà bạn có thể bất chợt bị khoá sim?
Vì lý do gì mà bạn có thể bất chợt bị khoá sim?

Thời gian phải bổ sung là 1 năm kể từ khi nghị định có hiệu lực, tuy nhiên đã gần tới thời hạn nhưng các nhà mạng mới bắt đầu hối thúc các chủ thuê bao của mình bổ sung thông tin. Để đem đến những thông tin hữu ích nhất dành cho người dùng, khosim.com sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone. Đồng thời xem xét chủ thuê bao có đang nằm trong danh sách đen này hay không?

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Cho tới hiện nay, đang có 3 cách được nhiều khách hàng sử dụng nhất để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone. Việc kiểm tra này giúp người dùng biết được các thông đã cập nhật đã đầy đủ chưa, cần bổ sung thêm gì hay không, bao gồm các cách như: gọi tham vấn tổng đài, nhắn tin theo cú pháp và kiểm tra trên website/ứng dụng của nhà mạng.

Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn

Có những cách nào để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone chính xác nhất
Có những cách nào để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone chính xác nhất

Cách kiểm tra qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

Khi bạn gọi đến tổng đài yêu cầu cung cấp những thông tin thuộc về thuê bao thì nhân viên tư vấn của nhà mạng Mobifone sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ các thông tin mà bạn đã cung cấp. Với tổng đài Mobifone sẽ gồm có 2 số:

  • 9090
  • 18001090
Liên hệ tới tổng đài để được tư vấn trực tiếp
Liên hệ tới tổng đài để được tư vấn trực tiếp

Lưu ý: bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng các thông tin thuộc thuê bao thuộc di động có trùng khớp với thông tin cá nhân của mình không. Nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra thì có thể đăng ký lại đúng với thông tin của bạn để đảm bảo quyền sở hữu số sim đó. Bên cạnh việc kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng cách liên hệ với tổng đài thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng tin nhắn với thuê bao trả trước và trả sau.

Đối với thuê bao trả trước

Soạn tin nhắn với cú pháp : TTTB gửi 1414. Ngoài ra với cách thủ công khác chính là xem trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước hằng tháng.. Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone thành công, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về độ chính xác của cách này thì có thể tìm đến các cửa hàng Mobifone gần nhất để các nhân viên tư vấn kiểm tra giúp bạn.

Khi đã gửi tin nhắn thành công qua hệ thống, tổng đài sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bao gồm: thông tin về chủ thuê bao(tên họ), ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.

Đối với thuê bao trả sau

Tương tự với trường hợp trả trước, soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414 và kiểm tra bằng cách xem hợp đồng hoặc trong thông báo phí cước.

Người dùng đều có thể dùng cú pháp này để kiểm tra đối với thuê bao trả trước và trả sau
Người dùng đều có thể dùng cú pháp này để kiểm tra đối với thuê bao trả trước và trả sau

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone qua hình thức trực tuyến (hoặc trên ứng dụng của nhà mạng)

Với trường hợp không còn giữ sim trên tay, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra thông qua Mobifone online.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Mobifone hoặc đăng nhập vào website mobifcom
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công và tài khoản Mobifone Portal của bạn. Tài mục thông tin tài khoản, hệ thống sẽ cung cấp tên chủ thuê bao cũng như số chứng minh nhân dân của chủ thuê bao.

Làm thế nào để thực hiện đăng ký sim chính chủ

Như quy định của chính phủ hiện tại, thì việc đăng ký sim chính chủ là một điều rất cần thiết. Để đảm bảo những quyền lợi của chủ thuê bao thì bạn hãy yêu cầu thực hiện đăng ký sim chính chủ khi mua tại các đại lý.

Với những trường hợp chưa đăng ký hoặc đăng ký còn sai sót thì anh có thể sửa đổi lại bằng cách đến các điểm giao dịch của nhà mạng bạn sử dụng. Tại đó, đến gặp các nhân viên tư vấn định thông tin theo giấy tờ yêu cầu chứng minh thư để đối chứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone theo cách đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã nắm được các thông tin cơ bản và cần thiết cho bản thân. Khi quý khách mua sim tại khosim.com, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký sim chính chủ theo trình tự và đảm bảo theo yêu cầu pháp luật. Mời quý khách ghé qua khosim.com để tham khảo các loại sim nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *