Bị trừ tiền không rõ lý do? Cách kiểm tra các dịch vụ của vinaphone

Nếu bạn đang băn khoăn không biết kiểm tra các dịch vụ của vinaphone mà dế yêu của bạn đang sử dụng là gì thì đừng bỏ qua bài viết này. Việc kiểm tra các dịch vụ mà sim đang đăng ký sử dụng có rất nhiều điểm lợi. Nhiều trường hợp tài khoản thường xuyên bị trừ tiền không rõ lý do, tin nhắn rác cũng như những dịch vụ rác gửi về rất nhiều. Điều này sẽ phần nào làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do thường xuyên bị trừ tiền và cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng.

Những nguyên nhân khiến sim vinaphone bị trừ tiền

Các nguyên nhân, lý do để phát sinh tiền phí và trừ tiền hàng tháng thì có rất nhiều. Tuy nhiên những nguyên nhân này hầu hết đều đến từ một phía là bên sử dụng đã vô tình đăng ký haowjc nhấn vào trang web đen nào đó. 

Vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu tài khoản bị trừ tiền. Tuy nhiên bạn cần theo dõi sát sao, ngay tháng đầu bị trừ tiền phải có phương án theo dõi và xử lý ngay. Tránh để lâu ngày và đến tận những tháng tiếp theo. Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp như:

Sử dụng dịch vụ chưa đăng ký gói cước

Ưu điểm của các gói cước là dịch vụ mà gói cung cấp là rất rẻ. Nếu bạn vô tình quên hoặc không đăng ký gói cước mà vẫn dùng nhiều dịch vụ thì chi phí sẽ được tính theo bình thường và chắc chắn giá sẽ rất cao. Bạn sẽ không kiểm soát được mức sử dụng, máy sẽ tự động trừ tiền đến khi tài khoản bạn hết tiền thì mới thôi.

Dùng thử các gói khuyến mãi, trải nghiệm xong không hủy đăng ký
Dùng thử các gói khuyến mãi, trải nghiệm xong không hủy đăng ký

Các gói cước tự động gia hạn

Có rất nhiều gói cước không có tính năng tự gia hạn mà muốn dùng thì bạn phải đăng ký. Tuy nhiên cũng có nhiều gói cước tích hợp, cho đến ngày hôm sau hoặc tháng sau khi hết chu kỳ thì máy sẽ tự động gia hạn và trừ tiền nếu bạn không hủy dịch vụ trước đó. Vậy nên bạn hãy chú ý, nếu tiếp tục có nhu cầu sử dụng thì để gia hạn, còn không hãy hủy gói cước sớm để không mất phí.

Dùng dịch vụ vượt quá gói cước đăng ký

Một nguyên nhân nữa rất hay xảy ra đó là dùng dịch vụ vượt quá hạn mức gói cước đăng ký. Đặc biệt là những dịch vụ như data internet, tin nhắn, thời lượng cuộc gọi,…Bạn hãy chú ý kiểm tra data dịch vụ thường xuyên để cân nhắc mức độ sử dụng phù hợp.

Vô tình ấn vào tin khuyến mãi, đăng ký của nhà mạng

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ ngầm, được chỉ dẫn chỉ với một đường link. Ngay sau khi bạn bấm vào đường link hoặc chữ ‘’OK’’, ‘’Đồng ý’’ trên màn hình thì mặc nhiên điện thoại bạn sẽ bị trừ tiền. Vậy nên bạn cần cẩn trọng với những thông tin, đường link, đọc và tìm hiểu kỹ trước khi ấn vào chúng.

Dùng thử các gói khuyến mãi, trải nghiệm xong không hủy đăng ký
Dùng thử các gói khuyến mãi, trải nghiệm xong không hủy đăng ký

Gói cước miễn phí đầu tháng, trừ tiền tháng sau, dùng thử khuyến mãi

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi, dùng thử, trải nghiệm dịch vụ thử của các nhà mạng tung ra để thu hút lượng khách hàng. Điều này không hề xấu, bạn sẽ có những trải nghiệm dùng dịch vụ mới. Tuy nhiên những dịch vụ trải nghiệm không mất phí này sẽ chỉ diễn ra ở 3 ngày hoặc 1 tuần, 1 tháng đầu. Sau khi hết thời gian nhà mạng sẽ tự động tính phí nếu bạn không chủ động hủy dịch vụ đó.

Cách kiểm tra các dịch vụ của vinaphone đang sử dụng.

Để khắc phục được tình trạng trừ tiền không rõ lý do cũng như kiểm soát được các dịch vụ mình đang sử dụng thì bạn phải biết cách kiểm tra các dịch vụ. Từ đó bạn sẽ có phương án xử lý, hoặc hủy dịch vụ hoặc đăng ký các gói cước trả trước nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng rất nhiều.

Cách kiểm tra các dịch vụ của vinaphone bằng tin nhắn

Mỗi gói cước sẽ được tổng đài quy định với mức giá và thời hạn sử dụng là khác nhau. Hầu hết là đều sẽ được tích hợp gọi nội, ngoại mạng miễn phí khi đăng ký hoặc được tặng thêm tin nhắn, data truy cập,… 

Cách kiểm tra các dịch vụ của vinaphone qua tin nhắn đó là bạn có thể soạn theo cú pháp: TK gửi 123. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn về là những dịch vụ mà bạn đang dùng. 

Kiểm tra các dịch vụ của vinaphone qua tin nhắn
Kiểm tra các dịch vụ của vinaphone qua tin nhắn

Trong trường hợp tin nhắn trả về với nội dung: ‘’quy khach hien dang khong dang ky su dung dich vu nao.  De biet them chi tiet, quy khach vui long lien he tong dai 9191 (200đ/1 phut)”. Nghĩa là bạn đang không sử dụng dịch vụ bị trừ tiền nào của vinaphone cả.

Kiểm tra dịch vụ bằng cách dùng mã USSD. 

Một cách nữa để kiểm tra nữa đó là dùng mã USSD. Quý khách hãy bấm *123# và kết thúc bằng phím gọi. Sau khi kiểm tra mã lệnh, máy sẽ trả về cho bạn các lựa chọn để bạn chọn theo yêu cầu. Hãy chọn phần ‘’dịch vụ đang sử dụng’’ để máy kiểm tra. 

Kiểm tra bằng mã USSD với cú pháp *123#
Kiểm tra bằng mã USSD với cú pháp *123#

Kiểm tra bằng cách gọi tổng đài

Nếu bạn đã thử làm hai cách trên mà không được, vẫn thấy điện thoại bị trừ tiền không rõ lý do hoặc chưa cảm thấy yên tâm. Bạn có thể chọn cách kiểm tra các dịch vụ của vinaphone bằng gọi lên tổng đài. Sử dụng chính số thuê bao cần kiểm tra và gọi tới 9119 hoặc 18001091. Các nhân viên của bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra và báo lại cho bạn những dịch vụ mà hiện sim của bạn đang đăng ký.

Gọi tổng đài để được kiểm tra dịch vụ
Gọi tổng đài để được kiểm tra dịch vụ

Trên đây là một số cách để bạn có thể kiểm tra các dịch vụ của vinaphone cho dế yêu của mình. Hãy kiểm tra và cập nhật thông tin thường xuyên để tài khoản của mình không bị trừ tiền không rõ lý do và thật thận trọng khi bấm vào những đường link ngầm được gửi tới. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi là có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *