iPhone Lock là gì? Cách giúp phân biệt iPhone bản Lock và bản quốc tế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng phân phối và bán lẻ điện thoại iPhone, trong đó có 2 loại iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn phần đông người dùng chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 loại iPhone này và không biết cách nhận biết iPhone bản Lock hay bản quốc tế như thế nào? Vậy thì qua bài viết này, Panl10n.net sẽ hướng dẫn cho quý khách 2 cách kiểm tra iPhone Lock hay world chính xác nhất.

iPhone Lock là gì? Cách giúp phân biệt iPhone bản Lock và bản quốc tế
iPhone Lock là gì? Cách giúp phân biệt iPhone bản Lock và bản quốc tế

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì?

iPhone Lock: 

Bạn có thể hiểu iPhone Lock là bản iPhone bị nhà mạng khóa để bắt buộc bạn phải sử dụng mạng của họ, và chỉ sử dụng được ở khu vực cam kết nhất định. Những bản iPhone Lock khi xách tay về Việt Nam sẽ bị khóa mạng, bạn sẽ không thể lắp sim vào sử dụng như bình thường mà phải sử dụng sim ghép hoặc mua mã Code để unlock. Chính vì sự bất tiện đó nên iPhone Lock thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản quốc tế.

iPhone bản Quốc tế(iPhone world)

Với iPhone bản quốc tế, bạn có thể sử dụng bình thường như những chiếc điện thoại khác, tức là có thể sử dụng ở mọi nơi chứ không bị giới hạn và cũng có thể sử dụng bất cứ loại sim nào. Bản iPhone Quốc tế thường được ưa chuộng hơn bản iPhone Lock vì dễ sử dụng và tiện lợi nên giá cũng cao hơn nhiều.

Vậy làm sao có thể phân biệt được iPhone bản Lock hay bản quốc tế. Mời các bạn theo dõi tiếp phần sau.

Cách giúp phân biệt iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế chính xác nhất

Cách 1: Phân biệt iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế bằng cách kiểm tra số IMEI của iPhone

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở chức năng gọi điện trên iPhone và bấm *#06# -> Gọi, trên màn hình iPhone sẽ hiện ra số IMEI của máy.

kiểm tra iphone lock hay quốc tế chính xác 100%

Bạn cũng có thể biết được số IMEI bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

kiểm tra iphone lock hay quốc tế chính xác 100%

Bước 2: Bạn có thể mở bất kỳ trình duyệt nào lên và truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “iPhone IMEI”, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

kiểm tra iphone lock hay quốc tế chính xác 100%

Sau khi nhập đúng mã IMEI, thông tin về iPhone sẽ hiện ra. Bạn nhìn xuống dưới cùng có dòng chứ SIM Lock, nếu nó hiện thị thuộc tính tương đương là Unlocked thì iPhone đó là phiên bản quốc tế, còn nếu thuộc tính Lock thì iPhone đó là bản Lock. Có những trường hợp xuất hiện dòng chữ Check Sim Lock thì bạn hãy thực hiện cách thứ 2.

Cách 2: Thử lắp sim vào máy để kiểm tra.

Bạn có thể dùng bất cứ loại sim nào ( Viettel, MobiFone, Vinaphone…) để thử lắp vào máy, nếu máy hiển thị sóng ngay và thực hiện nghe gọi bình thường thì 90% đó là bản iPhone quốc tế.

kiểm tra iphone lock hay quốc tế chính xác 100%

Ngược lại, nếu người bán máy tư vấn cho bạn là phải sử dụng sim ghép hoặc bạn lắp sim vào nhưng máy không bắt được sóng thì đó là bản iPhone Lock nhé.

Cách 3: Tháo máy để kiểm tra

Cách thứ 3 chỉ có thể áp dụng khi bạn mua lại iPhone cũ và người bán đồng ý cho bạn tháo máy để kiểm tra. Những bản iPhone Lock khi được unlock tại cửa hàng trước đây thường bị can thiệp vào main máy. Bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giúp sẽ chính xác hơn.

kiểm tra iphone lock hay quốc tế chính xác 100%

Trên đây là 3 cách để bạn có thể phân biệt iPhone bản Lock và bản quốc tế (world) dễ dàng nhất. Panl10n.net hy vọng các bạn có thể áp dụng để kiểm tra khi quyết định mua điện thoại iPhone để sử dụng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *