Cùng tìm hiểu dịch vụ funring của mobifone là gì???

Đôi khi bạn nhận được thông báo từ funring của mobifone và bị trừ cước cao khiến bạn hoang mang. Vậy dịch vụ funring của mobifone là gì, chúng được cài đặt như thế nào? Tham khảo các thông tin mà khosim.com chia sẻ trong bài viết dưới đây, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Dịch vụ funring của mobifone là gì?
Dịch vụ funring của mobifone là gì?

Giải đáp thắc mắc: Dịch vụ funring của mobifone là gì

Dịch vụ funring của mobifone thực chất là một dịch vụ chuyên cung cấp nhạc chờ cho người dùng sử dụng sim của nhà mạng này. Khi cài đặt dịch vụ này, âm thanh tút tút quen thuộc sẽ được thay thế bằng các bản nhạc chờ vui tai.

Khi có người gọi điện cho bạn, họ sẽ nghe các bản nhạc trong lúc chờ bạn bắt máy. Tùy vào sở thích, cá tính của mỗi người mà chủ sở hữu sim mobifone cài đặt bản nhạc yêu thích.

Đặc biệt, funring của mobifone có hai dạng chính là funring và funring me. Tức là bạn có thể cài đặt nhạc chờ cho máy của mình. Khi người khác gọi điện tới, họ sẽ nghe được nhạc chờ do bạn chọn lựa dịch vụ funring.

Trong khi đó, cài funring me tức là khi bạn gọi điện cho người khác, bạn sẽ nghe được bản nhạc chờ do chính mình lựa chọn thay cho tiếng tút tút mà không phải nghe nhạc chờ của người đó.

Ngoài ra, cài đặt bản nhạc chờ thông qua dịch vụ funring của mobifone có danh sách nhạc miễn phí và danh sách nhạc phải trả phí cho bạn chọn lựa tùy vào nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Dịch vụ cài đặt nhạc chờ của mobifone thay cho tiếng tút tút khi có người gọi đến
Dịch vụ cài đặt nhạc chờ của mobifone thay cho tiếng tút tút khi có người gọi đến

Vì sao dịch vụ funring của mobifone bị trừ cước phí nhiều lần?

Nhiều người sử dụng nhà mạng mobifone vẫn còn lăn tăn tại sao khi cài đặt dịch vụ furning bị trừ rất nhiều cước phí. Lý do là do hệ thống trừ cước của dịch vụ bài hát nhạc chờ có tính phí theo gói, tháng hoặc năm.

Tùy vào từng gói cước dịch vụ nhạc chờ mobifone mà khách hàng sử dụng mà mức cước phí bị trừ từ 2.000 – 12.000 đồng/tháng. Mỗi tháng, dịch vụ sẽ trực tiếp trừ cước phí trong tài khoản gốc.

Bên cạnh đó, khi dùng dịch vụ funring của mobifone, bạn cần phải cài đặt bản nhạc chờ cho riêng mình. Mỗi bài hát nhạc chờ có phí dao động từ 3.000 – 5.000 đồng, với thời hạn sử dụng trong vòng 30 ngày. Sau đó, hệ thống sẽ tự động gia hạn cước phí.

Trong trường hợp bạn cài đặt nhiều bài hát nhạc chờ cùng lúc thì sim của bạn sẽ bị trừ tiền theo đúng số lượng bài đã cài đặt trước đó. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ, chọn lọc số lượng bản nhạc chờ phù hợp để tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Mỗi bản nhạc chờ trong dịch vụ funring của mobifone có cước phí khác nhau
Mỗi bản nhạc chờ trong dịch vụ funring của mobifone có cước phí khác nhau

Hướng dẫn cài đặt dịch vụ funring của mobifone

Qua các thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết chính xác dịch vụ funring của mobifone là gì rồi chứ. Để cài đặt dịch vụ này, bạn cần đăng ký, mua/tải bài hát theo các cách sau đây:

Đăng ký dịch vụ funring lần đầu, khách hàng sẽ được miễn phí một bản nhạc chờ không lời mặc định được lựa chọn bởi hệ thống. Soạn tin theo cú pháp: DK gửi 9224 (cước phí 12.000 đồng/30 ngày).

Để mua/tải bài hát làm album nhạc chờ phát mặc định, soạn tin CHON <mã nhạc chờ> gửi 9224 (cước phí tùy theo bài hát). Đối với bản nhạc phát ngẫu nhiên cùng nhiều bài hát trong album, soạn tin CHON <mã nhạc chờ>NN gửi 9224 (cước phí 3.000 – 10.000 đồng/30 ngày).

Trong trường hợp bạn chưa biết mã bài hát thì truy cập vào website: http://funring.vn, đăng nhập tài khoản, chọn bản nhạc yêu thích rồi bấm nút tải về máy.

Đối với người chưa có tài khoản funring thì soạn tin theo cú pháp TOP gửi 9224 hoặc gọi lên tổng đài 9224 để nhân viên tư vấn, hỗ trợ cung cấp mã số bản nhạc chờ yêu thích.

Khi muốn copy bản nhạc chờ của thuê bao mobifone khác đang sử dụng làm bản nhạc chờ cho dế yêu của mình thì bạn bấm phím 1# hoặc 2# trong lúc đang gọi và nghe bản nhạc đó. Cước phí cũng tính tùy theo bản nhạc chờ mà bạn coppy.

Hướng dẫn cài đặt dịch vụ nhạc chờ của mobifone
Hướng dẫn cài đặt dịch vụ nhạc chờ của mobifone

Hướng dẫn xóa/hủy nhạc chờ của mobifone

Sau khi cài đặt dịch vụ nhạc chờ của mobifone, nếu bạn không thích bản nhạc đó nữa vẫn có thể xóa, hủy theo nhu cầu. Trước tiên, bạn cần kiểm tra danh sách nhạc chờ mà mình đã đăng ký và đang sử dụng, bằng cách soạn tin DS gửi 9224.

Ngay sau đó, hệ thống tổng đài mobifone sẽ gửi SMS cung cấp đầy đủ thông tin bản nhạc chờ. Lúc này, bạn soạn tiếp tin theo cú pháp XOA <mã bài hát nhạc chờ> gửi 9224 để gỡ bỏ bản nhạc đang sử dụng.

Trong trường hợp bạn không tự cài đặt hay hủy bỏ bản nhạc chờ của mobifone, cách nhanh chóng nhất là tìm tới hệ thống cửa hàng di động để được nhân viên hỗ trợ.

Nếu bạn không sử dụng số điện thoại từng đăng ký dịch vụ này và không muốn bị trừ phí phát sinh mỗi tháng, bạn nên hủy tất cả dịch vụ funring của mobifone bằng cách soạn tin HUY gửi 9224.

Qua các thông tin giải đáp thắc mắc dịch vụ funring của mobifone là gì, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chọn được bài hát yêu thích cài đặt làm nhạc chờ điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *