Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel chỉ trong phút mốt

Khách hàng khi cảm thấy khó chịu trong việc suốt ngày bị những thuê bao lạ gọi đến làm phiền. Ngay lúc này, dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel sẽ là giải pháp cứu cánh tốt nhất cho bạn. Vậy bạn đã biết cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi này của Viettel như thế nào chưa? Nội dung bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn xóa tan cảm giác bị làm phiền bởi những cuộc gọi không liên quan đến mình.

Điều kiện để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Vietteltelecom

Hiện nay, Viettel đang cung cấp dịch vụ chặn cuộc gọi lạ cho khách hàng. Qua đó, mọi khách hàng khi đang sử dụng thuê bao di động của Viettel, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này với điều kiện như sau:

Điều kiện để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Vietteltelecom
Điều kiện để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Vietteltelecom
  • Nếu khách hàng đang sử dụng thuê bao Viettel trả trước: Trước khi đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi, thuê bao của bạn cần đảm bảo đang hoạt động 2 chiều bình thường trên toàn quốc. Bên cạnh đó, số tiền trong tài khoản thuê bao của bạn cần lớn hơn cước phí để được sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi này của Viettel.
  • Nếu khách hàng đang sử dụng thuê bao Viettel trả sau: Trước thời điểm mà bạn muốn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi làm phiền của Viettel. Thuê bao trả sau của khách hàng cần phải hoạt động cả 2 chiều trên phạm vi trong nước và toàn quốc.

Như vậy thật không khó để bạn có thể ngăn chặn được cuộc gọi làm phiền của người khác. Chỉ cần khách hàng đáp ứng được những yêu cầu sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Đồng thời, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi này của Viettel theo cú pháp dưới đây.

Cú pháp đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel

Cách thức để khách hàng đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi làm phiền của Viettel khá đơn giản. Qua đó, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng với cú pháp.

Cú pháp đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi

  • Cú pháp: DK CB gửi 909.
Cú pháp đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi chỉ có tại Viettel
Cú pháp đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi chỉ có tại Viettel

Sau khi tin nhắn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi được gửi đi thành công. Bạn sẽ tiếp tục soạn tin nhắn để thêm vào những danh sách các số điện thoại mà bạn muốn chặn bằng cú pháp: THEM X Y Z…gửi 909.

Trong đó:

  • X, Y, Z là danh sách các số điện thoại mà khách hàng muốn chặn không cho phép họ gọi tới thuê bao của mình.
  • Trong 1 cú pháp tin nhắn, bạn được phép chặn tối đa là 120 thuê bao số điện thoại.

Xóa số điện thoại chặn của Viettel

Khách hàng sau khi thiết lập danh sách chặn cuộc từ những số điện thoại thành công. Trường hợp bạn muốn xoá đi số điện thoại mà mình đã thêm vào trước đó. Lúc này, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: XOA X Y gửi 909. Trong đó, X, Y chính là số điện thoại mà bạn muốn xoá khỏi danh sách cuộc gọi bị chặn.

Xem lại số điện thoại mà khách hàng đã chặn

Khách hàng khi muốn xem lại danh sách những số điện thoại mà mình đã chặn. Bạn hãy soạn tin nhắn theo đúng với cú pháp DS gửi tới 909. Lúc này Viettel sẽ gửi lại tin nhắn bao gồm danh sách các số điện thoại mà khách hàng đã thiết lập chặn cuộc gọi.

Huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi làm phiền của Viettel

Khách hàng khi không muốn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel nữa, bạn hoàn toàn có thể huỷ bỏ dịch vụ này. Bằng cách, bạn soạn tin nhắn với cú pháp cực kỳ đơn giản là: HUY gửi 909. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn huỷ dịch vụ thành công từ Vietteltelecom.

Huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi làm phiền của Viettel
Huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi làm phiền của Viettel

Cước phí đăng ký để sử dụng gói dịch vụ chặn cuộc gọi này của Viettel là 7.000 VNĐ trên 1 tháng. Vậy cách mà Viettel tính cước phí dịch vụ chặn cuộc gọi chi tiết như thế nào?

Cách Viettel tính cước phí dịch vụ chặn cuộc gọi

Cách Viettel tính cước phí dịch vụ chặn cuộc gọi
Cách Viettel tính cước phí dịch vụ chặn cuộc gọi
  • Đối với thuê bao trả trước khi sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi, bạn sẽ bị trừ cước phí là 7.000đ ngay sau khi khách hàng đăng ký thành công dịch vụ này. Từ những tháng tiếp theo, Viettel sẽ gia hạn tự động cho thuê bao của khách hàng vào ngày n+1. Điều này có nghĩa là bạn đăng ký dịch vụ vào ngày 12/3 sẽ bị trừ phí dịch vụ. Ở tháng tiếp theo, Viettel sẽ trừ cước phí dịch vụ vào ngày 13/3.
  • Đối với khách hàng sử dụng thuê bao trả sau của Viettel, cước phí dịch vụ sẽ bị trừ vào hoá đơn thanh toán dịch vụ hàng tháng của khách hàng. Cước phí này sẽ được thêm vào danh mục cước phí dịch vụ phụ của Viettel. Qua đó Viettel sẽ trừ vào tháng tiếp theo của tháng trước đó khi bạn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi này của Viettel. Do đó khách hàng cần xem thật kỹ trong mục cước dịch vụ phụ trong hóa đơn thanh toán cước phí nhé.

Như vậy chỉ với 1 cú pháp đơn giản và mức phí là 7.000 đồng cho 1 tháng, bạn đã đăng ký thành công dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel. Chúng tôi nghĩ rằng đây là dịch vụ khá cần thiết với khách hàng thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc gọi không đâu vào đâu. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết thêm cho mình 1 mẹo bỏ túi khá hữu ích khi sử dụng dịch vụ của Vietteltelecom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *