Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi còn nợ chi tiết nhất

Dịch vụ ứng tiền trước của các nhà mạng Viettel, Vinaphone,… rất phổ biến. Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy số dư tiền điện thoại của bạn đã sắp hết, nhà mạng sẽ ứng tiền trước cho thuê bao. Số tiền đã ứng đó sẽ bị trừ sau khi bạn nạp tiền mới cho điện thoại. Tuy nhiên, ví dụ như nhà mạng Viettel, trong trường hợp bạn đã sử dụng hết số tiền ứng rồi mà vẫn chưa nạp tiền điện thoại, có cách ứng tiền Viettel khi còn nợ không? Câu trả lời nằm ở đây. 

Có thể ứng tiền Viettel khi còn nợ không?

Trong nhiều trường hợp khi đã ứng tiền lần 1, bạn sử dụng hết số dư đó rồi nhưng chưa kịp nạp tiền điện thoại. Mà liên lạc hay nhắn tin thì vẫn cứ phải duy trì. Vậy nhà mạng như Viettel có hỗ trợ ứng tiền lần 2 cho thuê bao của mình hay không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn vẫn có thể được ứng tiền lần 2 trong thời điểm còn nợ tiền ứng lần trước đó. Thậm chí, lần 3 lần 4 vẫn còn được ứng chứ không nói gì mới là lần 2. 

Viettel có cho thuê bao ứng tiền khi còn nợ không?
Viettel có cho thuê bao ứng tiền khi còn nợ không?

Tuy nhiên, so với ứng tiền lần 1 thì ứng tiền 2 không đơn giản như vậy. Nhà mạng như Viettel sẽ có những điều kiện riêng dành cho khách hàng sử dụng thuê bao của mình. Vậy đối tượng nào có thể được hỗ trợ ứng tiền lần 2 khi còn nợ tiền ứng lần 1?

Điều kiện để được ứng tiền của nhà mạng Viettel khi còn nợ cước

Đầu tiên để sử dụng dịch vụ ứng tiền này, thuê bao của bạn dĩ nhiên phải là thuê bao trả trước của Viettel đã. Vì chỉ có thuê bao trả trước thì mới hết tiền trong tài khoản và cần ứng thôi. Còn thuê bao trả sau thì khách hàng thanh toán vào cuối tháng, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, không cần phải ứng tiền gì cả.

Tiếp theo, nếu đã là thuê bao trả trước của Viettel thì số điện thoại của bạn còn cần đáp ứng thêm một trong các điều kiện sau đây:

 • Thuê bao có tiêu dùng tài khoản gốc ( tài khoản chính ) trung bình trong 3 tháng gần nhất tối thiểu 30.000 VNĐ. 
 • Thuê bao có thời gian hoạt động tối thiểu 90 ngày tính từ ngày kích hoạt số điện thoại.
 • Thuê bao có thời gian hoạt động từ 180 ngày trở lên và có số tiền nạp thẻ của tháng trước đó ở mức ít nhất là 20.000 VNĐ. 
Điều kiện để được ứng tiền khi còn nợ?
Điều kiện để được ứng tiền khi còn nợ?

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi còn nợ

Khi đã nắm bắt được mình thuộc một trong các đối tượng ở trên thì bạn yên tâm là hoàn toàn có thể được nhà mạng Viettel ứng tiền lần 2 cho dù đang còn nợ tiền lần 1 trước đó nhé. Cách ứng tiền Viettel khi còn nợ đã được chia sẻ ngay dưới đây. Chỉ với một tin nhắn với cú pháp đơn giản là xong. 

Cú pháp tin nhắn ứng tiền Viettel khi còn nợ

 • Cách 1: soạn tin nhắn theo cú pháp “UT’’ rồi gửi tới 9118.
 • Cách 2: mở phần cuộc gọi và gõ cú pháp “*911#’’ và bấm phím gọi. Sau đó hãy làm theo các thao tác được tổng đài hướng dẫn trên bàn phím. 
Ảnh minh họa cách ứng tiền Viettel khi còn nợ ( cách 2 )
Ảnh minh họa cách ứng tiền Viettel khi còn nợ (cách 2)

Số tiền có thể được ứng

Khoảng tiền thuê bao trả trước Viettel có thể được ứng rất rộng, từ 5.000 – 50.000 VNĐ/ 1 lần ứng. Dĩ nhiên, số tiền này không phải bạn muốn là có thể được ứng mức nào thì ứng. Mà nhà mạng sẽ căn cứ vào đặc điểm khác nhau của từng thuê bao mà ứng ra số tiền phù hợp. 

Vậy nên, mỗi một lần ứng tiền, nhà mạng sẽ nhắn tin thông báo tới bạn rằng thuê bao của bạn sẽ được ứng bao nhiêu tiền. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động kiểm tra số tiền được ứng vào tài khoản của mình bằng cách soạn cú pháp tin nhắn “TC’’ gửi tới 9118. 

Ứng tiền lần sau có mất phí không?

Trên thực tế thì bất kỳ lần ứng tiền nào của bạn cũng đều sẽ mất phí, không cứ phải là lần 2 hay lần 3, 4 gì đó. Tuy nhiên, yên tâm là mức phí sẽ không quá cao đâu nhé. Để bạn đọc hiểu rõ hơn thì dưới đây là mức phí ứng tiền của Viettel, bạn có thể tham khảo.

 • Mức ứng: 5.000 VNĐ – Phí ứng: 2.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 10.000 VNĐ – Phí ứng: 2.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 15.000 VNĐ – Phí ứng: 2.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 20.000 VNĐ – Phí ứng: 2.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 25.000 VNĐ – Phí ứng: 5.000 VNĐ.
Phí ứng tiền dành cho mỗi mức ứng có thể khác nhau
Phí ứng tiền dành cho mỗi mức ứng có thể khác nhau
 • Mức ứng: 30.000 VNĐ – Phí ứng: 5.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 35.000 VNĐ – Phí ứng: 5.000 VNĐ.
 • Mức ứng: 40.000 VNĐ – Phí ứng: 5.000 VNĐ.

Số tiền ứng cùng với phí dịch vụ này sẽ được tự động thanh toán khi bạn nạp đủ tiền vào tài khoản. Ví dụ bạn ứng 5.000 VNĐ thì khi trừ phí, tổng đài sẽ trừ tổng cộng là 7.000 VNĐ bao gồm cả 2.000 VNĐ phí ứng tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động thanh toán tiền ứng cùng phí bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp “TT’’ gửi tới 9118.

Trên đây là hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi còn nợ rất đầy đủ dành cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm gì, bạn có thể click khosim.com nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *