Hướng dẫn khách hàng cách lấy mã số cá nhân sim Viettel chỉ mất 1 phút

Để thực hiện các giao dịch của Viettel, bắt buộc bạn phải có mã số cá nhân. Trong trường hợp bạn quên mất mã số cá nhân để thực hiện những giao dịch của Viettel như: Chuyển tiền cho thuê bao khác…Lúc này chắc chắn bạn phải lấy lại mã số cá nhân cho sim Viettel của mình. Nếu bạn chưa biết cách lấy mã số cá nhân sim Viettel như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của Khosim dưới đây.

Mã số cá nhân Viettel là gì?

Mã số cá nhân Viettel là một dãy số được dùng vào việc định danh thông tin cá nhân của khách hàng. Khách hàng thường sẽ phải cung cấp mã số cá nhân này khi bạn thực hiện những giao dịch của Viettel. Qua đó, mã số cá nhân sim Viettel sẽ giúp giao dịch của bạn tăng cường được vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng.

Mã số cá nhân Viettel bao gồm 6 số
Mã số cá nhân Viettel bao gồm 6 số

Mã số cá nhân sim Viettel bao gồm 6 ký tự và được áp dụng cho các loại thuê bao di động, Dcom trả sau và trả trước, Homephone trả trước.

Mỗi khách hàng khi sử dụng thuê bao di động của Viettel, bạn sẽ được cấp 1 mã số cá nhân riêng. Mã này sẽ luôn là duy nhất và không trùng với bất cứ khách hàng nào khách của Viettel. Bên cạnh đó, nhà mạng luôn khuyên khách hàng tuyệt đối không được tiết lộ thông tin mã số cá nhân sim Viettel cho bất cứ đối tượng nào.

Chính vì thế mà khi bạn đang sử dụng thuê bao của Viettel, khách hàng bắt buộc phải biết được thông tin mã số cá nhân của mình là gì? Đặc biệt nếu bạn quên hay đánh mất mã số cá nhân sim Viettel? Bạn cần làm theo hướng dẫn cách lấy lại mã số cá nhân sim Viettel mà chúng tôi chia sẻ trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy mã số cá nhân sim Viettel nhanh nhất

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền của Viettel, bạn sẽ phải hoàn thành 1 bước nhập mã số cá nhân sim để hoàn thành thủ tục này. Nếu như khách hàng vô tình quên mất thông tin mã số cá nhân sim Viettel, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy lại mã số cá nhân nhanh nhất.

Cách tra cứu mã số cá nhân sim Viettel

Để tra cứu mã số cá nhân sim Viettel, khách hàng cần làm theo đúng với cú pháp: TRAMA_SĐT1_SĐT2_SĐT3 gửi 143. Trong đó:

  • _: Khoảng cách.
  • SĐT1, SĐT2, SĐT3: Đây là 3 số điện thoại mà bạn thường xuyên dùng để liên lạc đến đi thông qua cách gọi điện hay nhắn tin trong thời gian 60 ngày cho tới 3 ngày gần nhất.
  • TRAMA: Cú pháp soạn tin nhắn bạn cần ghi đúng chữ viết liền và là chữ hoa không dấu.
  • 143: Tổng đài miễn phí của Viettel.
Cách lấy mã số cá nhân sim Viettel thông qua cú pháp đơn giản
Cách lấy mã số cá nhân sim Viettel thông qua cú pháp đơn giản

Ví dụ: TRAMA 0984598678 0934265463 0918945358 gửi tới 143. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, nếu như cú pháp bạn soạn là chính xác và hợp lệ. Bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi lại của Viettel, trong nội dung tin nhắn bạn sẽ nhận được mã số cá nhân sim Viettel cho thuê bao của mình. Đây chính là cách lấy mã số cá nhân sim Viettel đơn giản và nhanh nhất.

Hướng dẫn đổi thông tin mã số cá nhân

Đổi thông tin mã số cá nhân
Đổi thông tin mã số cá nhân

Trong trường hợp khách hàng cảm thấy mã số cá nhân sim Viettel bị ai đó biết. Hay một số trường hợp khách hàng muốn đổi mã số cá nhân mới theo định kỳ nhằm nâng cao tính bảo mật cho tài khoản thuê bao của mình. Lúc này, bạn hãy soạn tin nhắn theo đúng với cú pháp đổi mã số cá nhân mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • DOIMA_MACU_MAMOI_MAMOI gửi 143.
  • Trong đó: MACU (Bạn nhập mã số cá nhân cũ của mình), “_” (Khoảng cách), MAMOI (Bạn nhập mã số cá nhân mới cho thuê bao của mình).

Huỷ mã số cá nhân cho khách hàng của Viettel

Thực chất thì việc huỷ mã số cá nhân của Viettel là trường hợp mà khách hàng ít khi phải sử dụng đến. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn huỷ mã số cá nhân của Viettel khi không muốn sử dụng dịch vụ do nhà mạng này cung cấp nữa. Bạn hãy soạn tin nhắn theo đúng với cú pháp: HUY_MASOCANHAN gửi 143 là xong. Sau khi tin nhắn được gửi đi, bạn sẽ nhận được tin huỷ dịch vụ thành công được phản hồi từ phía Viettel.

Những lưu ý trong việc lấy lại mã số cá nhân sim Viettel

Thực chất thì cách lấy mã số cá nhân sim Viettel không khó, quan trọng là bạn phải soạn tin nhắn theo cú pháp chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thêm 1 số vấn đề mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Những lưu ý trong việc lấy lại mã số cá nhân sim Viettel
Những lưu ý trong việc lấy lại mã số cá nhân sim Viettel
  • Trong một ngày khách hàng chỉ được tra mã số cá nhân sim Viettel tối đa là 3 lần. Cả 3 lần lấy mã số thông tin cá nhân này đều tính cả tin nhắn thành công và tin nhắn thất bại. Vì thế khách hàng cần lưu ý soạn thật đúng cú pháp mà chúng tôi hướng dẫn ở trên để lấy mã số cá nhân sim Viettel chính xác.
  • Cước tin nhắn gửi tới tổng đài 143 là miễn phí 100% cho khách hàng.

Qua bài viết cách lấy mã số cá nhân sim Viettel mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Bạn đã biết phải làm sao để lấy, sửa đổi và huỷ thông tin mã số cá nhân sim Viettel như thế nào chưa? Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm 1 mẹo nhỏ khi sử dụng dịch vụ thuê bao của Viettel Telecom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *