Bật mí cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước và trả sau đơn giản

Việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel sẽ giúp bạn biết được thuê bao mình dùng có chính chủ hay không? Thuê bao có sử dụng đúng số chứng minh thư hay ngày tháng năm sinh chưa? Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel như thế nào? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ từ Khosim.com của chúng tôi!

Lý do cần kiểm tra thông tin thuê bao của Viettel

Việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel sẽ đem tới nhiều lợi ích cho khách hàng. Đây chính là lý do mà bạn cần phải kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel của mình. Cụ thể là:

  • Khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao Viettel để biết được sim mình đang dùng có chính chủ hay không? Điều này nhằm tránh tình trạng tranh chấp sim giữa các khách hàng với nhau.
  • Khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao Viettel để xem biết được thông tin mình đăng ký có bị sai ở đâu không? Các thông tin gồm có: Họ tên khách hàng, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh…
Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel vô cùng đơn giản
Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel vô cùng đơn giản

Các thuê bao di động của Viettel hiện nay chưa thực hiện việc bổ sung thông tin cá nhân. Nếu trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa các chủ sở hữu thuê bao. Viettel sẽ không chịu trách nhiệm nào đến từ cả hai bên khiếu nại. Do đó, bạn nên kiểm tra thông tin thuê bao của mình để để bảo sim số mình đang sử dụng là hợp pháp.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước và trả sau

Hiện tại, Viettel đang cung cấp 2 loại thuê bao trả trước và trả sau. Đối với từng loại thuê bao, bạn hãy sử dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đối với thuê bao Viettel trả trước

Nếu khách hàng đang sử dụng thuê bao của Viettel trả trước, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi tới 1414. Trong đó TTTB là cụm từ viết tắt của thông tin thuê bao và 1414 là số tổng đài giúp khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao của Viettel.

Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước
Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước

Sau khi bạn gửi đi tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, hệ thống sẽ gửi lại cho khách hàng 1 tin nhắn với nội dung như sau:

  • Tên của chủ thuê bao.
  • Số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu.
  • Ngày, tháng, năm sinh.
  • Danh sách các thuê bao được đăng ký bởi số chứng minh thư, thẻ căn cước hay hộ chiếu của bạn.

Như vậy khi nhìn vào nội dung tin nhắn mà Viettel gửi lại cho khách hàng. Bạn hoàn toàn kiểm tra được xem thông tin mình đăng ký cho thuê bao có chính xác hay không? Nói chung đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đơn giản nhất và miễn phí hoàn toàn.

Tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thành công
Tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thành công

Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin thuê bao của mình tại trực tiếp trang chủ của Vietteltelecom.vn. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng cách này thì bạn cần phải tạo tài khoản bằng số điện thoại mà mình đang sử dụng. Cách này cũng giúp bạn kiểm tra được thông tin thuê bao nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Vì thế trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn mới nên sử dụng cách kiểm tra thông tin của Viettel này.

Đối với thuê bao Viettel trả sau

Đối với khách hàng đang sử dụng thuê bao Viettel trả sau bạn không thể áp dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao giống với trả trước được. Thay vào đó, bạn hãy gọi điện trực tiếp tới tổng đài 198 của Viettel với cước gọi miễn phí 100%.

Khi liên hệ tới tổng đài, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại cần kiểm tra thông tin thuê bao. Sau đó nhân viên của Viettel sẽ giúp bạn kiểm tra các thông tin gồm có: Họ tên, chứng minh thư nhân dân, ngày sinh….

Kiểm tra thông tin sim Viettel cho người khác cần lưu ý những gì?

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thật đơn giản và tiện lợi. Song khi thực hiện kiểm tra và bổ sung thông tin thuê bao, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kiểm tra thông tin sim Viettel cho người khác cần lưu ý những gì?
Kiểm tra thông tin sim Viettel cho người khác cần lưu ý những gì?
  • Khách hàng cần bổ sung thông tin thuê bao Viettel cần phải là người Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và sử dụng thuê bao trả trước. Hiện tại, Viettel chưa áp dụng chương trình này đến các doanh nghiệp. Vì thế doanh nghiệp cần trực tiếp đến tại văn phòng của Viettel để làm thủ tục bổ sung thông tin thuê bao.
  • Nếu thông tin khách hàng đúng theo yêu cầu của nhà mang. Viettel sẽ gửi lại tin nhắn bằng số thuê bao với đầu số là 155. Trường hợp nhà mạng nghi ngờ thuê bao của bạn giả mạo thì đầu số 155 sẽ gửi tin nhắn từ chối phê duyệt bổ sung thông tin.
  • Khi thực hiện cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, bạn cần soạn tin đúng với cú pháp. Trường hợp khách hàng sử dụng sai cú pháp, bạn sẽ không thể kiểm tra hay cập nhật được thông tin bổ sung một cách nhanh chóng.

Như vậy thật không khó để kiểm tra được thông tin thuê bao Viettel mà bạn đang sử dụng phải không? Hãy chủ động làm theo cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel mà chúng tôi hướng dẫn ở bài viết. Bằng cách này, bạn sẽ kịp thời bổ sung được các thông tin hay sai sót cần thiết với thuê bao của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *