Tìm hiểu cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Bạn là một người sử dụng các thiết bị điện tử thông minh đã lâu. Bạn đã và đang dùng các gói cước Internet của các nhà mạng như FPT, Viettel, hay Mobifone…Song lại chưa biết cách kiểm tra chúng như thế nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khosim.com tìm hiểu về cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng ngay bài viết dưới đây nhé !

Tại sao phải kiểm tra các gói cước Internet đang sử dụng

Như chúng ta đã biết, hiện nay các gói cước về Internet của các nhà mạng đang ngày càng được cải tiến rõ rệt hơn. Chắc hẳn vì vậy nên nó được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng với tần suất cao. Do đó, khách hàng cần hình thành ngay cho mình thói quen tìm hiểu cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bởi những lý do sau đây:

 • Thứ nhất, nhà cung cấp có những chính sách tri ân, hậu mãi bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng trong từng gói cước. Bởi thế, nếu bạn không biết sẽ bỏ qua những lợi ích cần thiết của chính bạn.
 • Thứ hai, phát sinh nhu cầu đổi gói cước cao hơn nhưng bạn lại không biết gói cũ gây khó khăn thông báo đến đơn vị có quyền hạn.
 • Thứ ba, xác định được những nguyên nhân làm tốc độ đường truyền giảm, không ổn định hay do thiết bị để xử lý và phản ánh. Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đối với công việc, giải trí, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi của các thành viên.
Vì sao chúng ta nên tìm hiểu cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng
Vì sao chúng ta nên tìm hiểu cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Tùy vào nhà mạng của gói cước mà bạn đăng ký sẽ có những cách kiểm tra khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số cách dưới đây nhé

Kiểm tra gói cước Internet mạng FPT đang dùng

Kiểm tra gói cước bằng cách truy cập vào trang thành viên
Kiểm tra gói cước bằng cách truy cập vào trang thành viên

Cách 1 : Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào trang thành viên

Khi người dùng đăng ký lắp đặt gói cước, bên dịch vụ sẽ gửi ngay cho bạn thông tin và tài khoản để bạn đăng nhập vào trang thành viên (hình bên dưới). Tại đây, tất cả các thông tin như gói cước bạn đang sử dụng, tốc độ đường truyền, thời gian cho thanh toán dịch vụ hàng tháng,…sẽ được hiện ra trên màn hình.

Cụ thể, để truy cập vào trang web của FPT, bạn search địa chỉ “memberfpt.fpt.vn”. Sau đó, hãy tiến hành đăng nhập username/pass đã được cung cấp trước đó. Như vậy, bạn sẽ biết được cách kiểm tra gói cước Internet đang dùng của mạng FPT và thực hiện nó một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cách 2 : Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào hệ thống Modem của bạn

Một cách giúp cho bạn kiểm tra cước Internet đang dùng có thể áp dụng được là truy cập vào hệ thống Modem, bạn có thể thực hiện như sau :

 • Truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1.
 • Đăng nhập thông tin với Username: admin, Password: admin.
 • Chọn Data rate để có thể kiểm tra gói cước bạn đang dùng.
Truy cập hệ thống Modem để kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng
Truy cập hệ thống Modem để kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Kiểm tra gói cước Internet mạng VNPT đang dùng

Cũng giống như mạng FPT, chúng ta có 2 cách kiểm tra gói cước Internet đang dùng như sau:

 • Cách 1 : Tra cứu gói cước, giá cước thông qua phiếu bản giao tài khoản hoặc hợp đồng mà bạn đã ký với nhà mạng VNPT.
 • Cách 2 : Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay đến tổng đài CSKH của nhà mạng VNPT : <Mã tỉnh> + 119 để được hỗ trợ và tư vấn về các thông tin của gói cước Internet bạn đang sử dụng nhé.

Kiểm tra gói cước Internet mạng Viettel đang dùng

Gọi ngay đến tổng đài CSKH của VNPT để được tư vấn
Gọi ngay đến tổng đài CSKH của VNPT để được tư vấn

Cách 1 : Cách kiểm tra gói cước Internet đang dùng với mạng Viettel bằng tin nhắn

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp đơn giản : KTMI gửi 191 với giá cước hoàn toàn miễn phí. Ngay lập tức, tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn, kèm theo đó là các thông tin chi tiết về gói cước Internet mà bạn đang sử dụng.

Cách 2: Cách kiểm tra gói cước Internet đang dùng với mạng Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Với cách làm này, bạn chỉ cần truy cập vào App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android) sau đó tải ngay ứng dụng My Viettel về trên điện thoại của mình. Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản My Viettel, mọi thông tin bạn cần sẽ hiển thị ngay đầu trang chủ.

Ứng dụng My Viettel siêu tiện ích
Ứng dụng My Viettel siêu tiện ích

Cách 3: Gọi ngay *098# để kiểm tra gói cước

Khi bạn nhập theo cú pháp trên, những thông tin về gói cước bạn đang sử dụng sẽ hiện lên, bạn chỉ cần bấm số tương ứng với thông tin trên trên màn hình là sẽ ra kết quả một cách dễ dàng và nhanh chóng phải không nào.

Những lưu ý cần thiết khi kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

 • Cần hiểu và nắm rõ nhu cầu của mình, từ đó quyết định đăng ký gói cước 3G nào là phù hợp nhất nha.
 • Nên thường xuyên kiểm tra gói cước đang dùng để có thể nắm rõ được thông tin cụ thể về nó: ngày giờ có hiệu lực, tự gia hạn hay không gia hạn,…
 • Tránh quên gia hạn gói cước, đảm bảo được số tiền trong tài khoản đủ để gia hạn đúng thời gian, không làm gián đoạn quá trình sử dụng Internet trên điện thoại di động của bạn.
 • Việc kiểm tra gói cước còn giúp khách hàng tránh bị trừ tiền trong tài khoản mỗi khi hết lưu lượng gói cước đăng ký và bị tính phí mặc định theo thuê bao đó.

Như vậy, khosim.com đã chia sẻ chi tiết cho bạn về cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng cùng những lưu ý của nó rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *